huong dan beo dat may troi sao

[Tổng hợp] Hướng dẫn thổi sáo bèo dạt mây trôi

Giới thiệu bài hát bèo dạt mây trôi

Bèo dạt mây trôi là một bài hát dân ca Việt Nam, với nội dung thể hiện nỗi nhớ của người con gái/chàng trai đối với người yêu ở phương xa. Chưa có nghiên cứu xác định được chính xác nguồn gốc của bài nhưng các website âm nhạc Việt Nam phần lớn đều cho rằng bài xuất xứ từ quan họ Bắc Ninh, trong khi đó các phương tiện thông tin đại chúng lại nhận định bài là dân ca đồng bằng Bắc bộ, thậm chí là dân ca Nghệ Tĩnh.

Tác phẩm thể hiện tâm trạng của người con gái ngồi một mình trong đêm khuya chờ chàng trai đang đi xa. Người con gái luôn thao thức đợi chờ, mong ngóng, tiếng trống canh thúc dồn dập báo thời gian trôi qua

Tác phẩm bèo dạt mây trôi được thể hiện nhiều trong âm nhạc dân tộc, đặc biệt, hiện nay nó được nhiều người chơi tiêu sáo (sáo trúc) thể hiện. Bài dân ca này có vẽ đi vào lòng người hơn khi đưa vào tiếng sáo. Thực sự là một tác phẩm tuyệt vời cho anh em chơi sáo. Đặc biệt, đây được xem là tác phẩm điển hình khi tập sáo trúc vì nó chứa đựng hầu hết các kỹ thuật cơ bản. Đó là vuốt, luyến láy, láy rền, rung hơi, … Là tác phẩm dể chơi, nhưng khó chơi hay. Dưới đây mình xin tổng hợp một số video dạy kĩ thuật thổi sáo bài bèo dạt mây trôi để anh em tiện tham khảo:

Hướng dẫn thổi béo dạt mây trôi bởi Youtuber: Bùi công thơm

Hướng dẫn thổi béo dạt mây trôi bởi Youtuber: Sáo Nứa

Hướng dẫn thổi béo dạt mây trôi bởi Youtuber: Mão mèo

Hướng dẫn thổi béo dạt mây trôi bởi Youtuber: Cao Trí Minh