sinh hoat cau lac bo sao lam nghiep

Những lợi ích từ việc học sáo trúc

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia nói một thứ ngôn ngữ riêng của mình, nhưng có một thứ ngôn ngữ chung mà dân tộc nào cũng sử dụng, đó là âm nhạc. Cho dù bạn là ai, sống ở đâu, làm nghề gì và bao nhiêu tuổi, âm nhạc luôn là một ngôn ngữ kì diệu, nó làm cho cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng và tươi đẹp hơn. Đặc biệt là việc học một loại nhạc cụ sẽ giúp ta có những giây phút giải trí. Với sáo trúc cũng vậy, có rất nhiều lợi ích thú vị chúng ta có thể nhận được khi gắn bó với loại nhạc cụ này.

Thổi sáo giúp bạn giải trí, giảm căng thẳng

Hãy tưởng tượng sau mỗi ngày làm việc, học hành căng thẳng, bạn sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời bên cây sáo của mình. Những giai điệu êm dịu, du dương sẽ giúp xoa dịu những mệt mỏi, lo toan. Việc chơi nhạc cụ thường xuyên sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, điều hòa nhịp tim và huyết áp, khiến bạn sống vui vẻ, thoải mái hơn.

Âm nhạc có chất lượng đặc biệt giúp mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn. Việc chơi nhạc cụ thường xuyên sẽ mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ, hài lòng.

Chơi sáo giúp bạn cải thiện các mối quan hệ xã hội

Những người có một tài lẻ nào đó thường tự tin hơn.

Điều này đã được chứng minh bởi Elizabeth Dotson – Westphalen – một giáo viên âm nhạc và biểu diễn. Không chỉ âm nhạc mà việc bạn thông thạo trong một lĩnh vực nào đó cũng giúp bạn tự tin hơn về bản thân. Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra cảnh bạn biểu diễn sáo trước bao nhiêu ánh mắt ngưỡng mộ chưa? hoặc bạn đã từng như vậy một vài lần rồi thì chắc chắc cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi của bản thân trong vấn đề giao tiếp trước đám đông rồi đúng không?

sinh hoat cau lac bo sao lam nghiep
Buổi sinh hoạt câu lạc bộ sáo ĐH lâm Nghiệp

Học nhạc cụ giúp bạn gặp gỡ nhiều người hơn, hòa đồng và vui vẻ hơn.

Chơi nhạc cụ có thể giúp bạn cải thiện giao tiếp trong cuộc sống và giúp bạn gắn bó hơn với nhiều người trong xã hội. Nhạc trưởng Eduardo Marturet của giàn hợp xướng Miami, đã nhấn mạnh những hiệu quả mà việc chơi nhạc cụ có thể đem lại cho trẻ em như sau: “Về mặt giao tiếp, những trẻ tham gia vào một nhóm chơi nhạc cụ có thể học những kĩ năng sống quan trọng như biết cảm thông với mọi người, làm việc nhóm tốt hơn, biết trân trọng thành quả làm ra của mình và người khác , đồng thời trẻ còn phát triển kĩ năng lãnh đạo và và tính kỉ luật.”

Chơi sáo thúc đẩy sự sáng tạo

Khi đã học chơi sáo đến một trình độ nhất định, bạn cũng có thể tự “phiêu” những giai điệu của chính mình. Cuộc sống có quá nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Âm nhạc giúp nâng cao tình cảm và nhận thức, não bộ được kích thích, phát huy sự sáng tạo.

Chơi sáo phát triển tính kỷ luật, kiên trì

Bạn cần phải kiên nhẫn khi bạn học cách chơi một loại nhạc cụ. Để có thể thành thục và biểu diễn tốt được một bài sáo hoàn chỉnh, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Bạn cần phải luyện tâp rất nhiều, bạn phải luyện đi luyện lại những phần khó cho đến khi bạn có thể chơi nó một cách thành thạo. Nghe thì dễ nản,nhưng chính những điều ấy sẽ rèn luyện cho bạn tính kiên nhẫn – một bản tính khó ai có ngay từ bản chất. Điều này giúp bạn sống điềm đạm, bình tĩnh hơn.

Học chơi nhạc cụ đòi hỏi phải luyện tập thường xuyên. Việc dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để tập đàn sẽ giúp phát triển tính kỷ luật trong học tập, công việc.